0938.189.222

RSS Facebook

Nghĩa vụ quân sự 2019 và những điều cần biết

Với nhiều chiến sỹ trẻ, nghĩa vụ quân sự là môi trường để rèn luyện thì vẫn có nhiều thanh niên sử dụng chiêu trò để lách và trốn tuyển quân.

Từ 1/11, các thanh niên trên cả nước trong độ tuổi từ 18-27 sẽ được gọi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2019. Dự kiến, chỉ tiêu và yêu cầu chất lượng tuyển quân sẽ tiếp tục được nâng lên như sức khỏe loại 1, loại 2, trình độ học vấn cũng sẽ yêu cầu cao hơn.

Vì thế, các địa phương sẽ ưu tiên tuyển chọn những thanh niên đang công tác tại các cơ quan, hưởng lương Nhà nước. Đến thời điểm này, đã có hàng nghìn thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có hiện tượng, một số thanh niên vẫn cố tìm mọi cách để hoãn hay trốn đi nghĩa vụ quân sự như giả bệnh, tạm lánh khỏi nơi cư trú để trốn khám sức khỏe hoặc xin xác nhận mình là lao động duy nhất để được tạm hoãn... Phía quân đội khẳng định, các chiêu trò này sẽ không có tác dụng, tất cả các hành vi gian lận, trốn tránh nghĩa vụ quân sự khi bị phát hiện đều sẽ bị xử lý, cao nhất là khởi tố hình sự.

nghia vu quan su 2019 va nhung dieu can biet Nghĩa vụ quân sự là gì?

Luật nghĩa vụ quân sự 2015 có quy định, nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội ...

nghia vu quan su 2019 va nhung dieu can biet Hỏi đáp pháp luật 24h: LS phân tích vụ bé gái 14 tuổi bị nhiều người xâm hại, việc sử dụng số điện thoại trên phim

Hỏi đáp pháp luật ngày 11/10 có những vấn đề nổi bật sau: Nghỉ việc đi khám nghĩa vụ quân sự được trả tiền thế ...

nghia vu quan su 2019 va nhung dieu can biet Nghỉ việc đi khám nghĩa vụ quân sự được trả tiền thế nào?

Hiện tại các vấn đề về đăng ký nghĩa vụ quân sự đang được điều chỉnh bởi Nghị định 13/2016/NĐ-CP ngày 19/02/2016.

Trung tâm Tin tức VTV24

VTV