0938.189.222

RSS Facebook

'Giang hồ' chi 85 triệu đồng làm bệnh án tâm thần giả để chạy tội là ai?

Ngày 9/8, Công an TP Hà Nội cho biết đã phát hiện một đường dây “chạy” bệnh án tâm thần. Hàng chục đối tượng hình sự đã làm hồ sơ bệnh án tâm thần giả nhằm trốn tránh sự phát hiện, điều tra, xử lý của cơ quan Công an.

Đến tháng 6/2018, đối tượng Lê Thanh Tùng (32 tuổi, thường trú ở phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đối tượng cầm đầu ổ nhóm gây ra vụ án cố ý gây thương tích có tính chất băng, nhóm thanh toán lẫn nhau.

giang ho chi 85 trieu dong lam benh an tam than gia de chay toi la ai
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, nơi có bác sĩ cung cấp bệnh án tâm thần giả.

Sau khi gây án, Tùng đã bỏ trốn và cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã.

Đến khi bị bắt, Tùng đã xuất trình bệnh án tâm thần. Qua quá trình xác minh, điều tra, Cơ quan CSĐT đã kết luận bệnh án tâm thần của Tùng là giả.

Bệnh án này do một bệnh viện tâm thần đóng trên địa bàn Hà Nội cung cấp. Qua điều tra xác định, với số tiền 85 triệu đồng, Tùng đã có hồ sơ bệnh án với kết luận bị “Tâm thần phân liệt thể hoang tưởng”.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 1 bác sỹ và 1 kỹ thuật viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 để tiếp tục điều tra, xử lý. Trong số hàng chục bệnh án tâm thần này thì có hơn 50% số đó là bệnh án của các đối tượng hình sự nguy hiểm.

Công an TP Hà Nội nhận định, hành vi của các đối tượng phạm tội không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp mà còn góp phần bao che, tiếp tay, tạo điều kiện để các đối tượng hình sự, ma túy, kinh tế.... hoạt động công khai, lộng hành, nhưng vẫn trốn tránh được sự trừng phạt của pháp luật.

giang ho chi 85 trieu dong lam benh an tam than gia de chay toi la ai Bắt 2 cán bộ y tế làm giả hơn 40 bệnh án tâm thần là của các 'đại ca giang hồ'

Sau khi bị công an bắt giữ, một đối tượng cộm cán cầm đầu vụ án cố ý gây thương tích đã trưng ra bệnh ...

giang ho chi 85 trieu dong lam benh an tam than gia de chay toi la ai Nghiện game cũng bị xếp là một dạng bệnh tâm thần

Bị ám ảnh bởi các trò chơi điện tử giờ đây đủ điều kiện để được xếp vào danh sách các vấn đề sức khỏe ...

Minh Khoa – Trần Xuân

Công an Nhân dân